December 9, 2022

หนุ่ย ระพล หนึ่งนักร้อง วงที่เล่นประจำอยู่ร้านเม้าเท่น

จากกรณีเหตุสลดไฟไหม้ผับชลบุรี เมาน์เทน บีผับ ( MOUNTAIN B ) ริมถนนสายสุขุมวิทบางนา-ตราด ม.7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 5 ส.ค. 65 มีผู้บาดเจ็บ กว่า 20 ราย และ เสียชีวิตล่าสุด 13 ศพ หนุ่ย ระพล นักร้องหนุ่มประจำร้านที่ร้องประจำวันจันทร์ วันเกิดเหตุจึงไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กว่า ผมเป็น1วงที่เล่นประจำอยู่ร้านเม้าเท่นวันจันทร์ สิ่งที่น่ากลัวและคิดอยู่เสมอคือทางเข้าออก มันแคบมาก เพราะมีบูทของซาวด์กั้นตรงกลางทางออก และทางเข้าออกของลูกค้ามีทางเดียว และ2ชั้น ให้นึกถึง ประตูผลักตามคอนโดอ่ะ 2ชั้น (ด้านนอก1ผลัก ด้านใน1ผลัก) และสิ่งที่บุไว้ ด้าน

~

~

ปกติเวลาวงผมไปถึง จะมีสมาชิกวงเดินไปตามการ์ดที่หน้าร้านมาเปิดประตูด้านหลังร้าน เพื่อเข้าไปถึงทางขึ้นเวทีเลย (ไม่ต้องเดินถือของเบียดลูกค้าเข้าไป)เมื่อเข้าไปการ์ดจะล็อคด้วยแม่กุญแจทันทีจะไม่มีใครสามารถเข้าออกได้ นอกจากจะตามคนดูแล มาไขแม่กุญแจเพื่อเปิดเท่านั้น ซึ่ง เวทีกับประตูทางออก ไกลกันพอสมควร (ถ้าจะออกคือต้องเบียดลูกค้าออกเท่านั้น)

~

~

และแน่นอน เมื่อเกิดเพลิงไหม้ และมีหลังคาซับเสียงเป็นเชื้อเพลิงทำให้มันเกิดขึ้นเร็วมาก บวกกับลูกค้าเต็มร้าน แถมเมา ใครวิ่งทัน ก็ทัน ใครไม่ทันก็กองอยู่หน้าประตูมันจึงกลายเป็น ไปปิดทางออก (ให้นึกถึงซานติก้า) เพื่อนๆนักดนตรีที่อยู่ท้ายแถว เลยต้องเผชิญกับกองเพลิง สละเครื่องดนตรีทุกอย่างแล้ว แต่ก็ออกมาไม่ทัน กูสงสารพวกมึงมากน้องเอ๊ย บางคนทรมาน อาการไม่ดีเลย หดหู่มาก ขอให้ปลอดภัยนะ กูเป็นห่วงจากใจจริง ขอให้พระคุ้มครอง ปาฏิหารจงเกิดด้วยเถิด

~

~

พร้อมทั้งยังโพสต์ด้วยว่า ไม่ต้องส่งรูปมาให้ดูนะครับ ผมโอเค ผมจะภาวนาให้เพื่อนนักดนตรีรอด และหาเขาจนเจอ

~

~

ขณะที่ยังมีภาพบรรยากาศร้านก่อนจะเกิดไฟไหม้ เมื่อวันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา ด้วย จะเห็นปริมาณคนในร้านจำนวนมาก และเมื่อเกิดเหตุไฟไหม้จะต้องกรูออกประตูเดียวเล็กๆ 2 ชั้น ซึ่งมีรายงานว่า ต้องเดินเบียดกันหรือเข้าออกกันได้ทีละคน ตามที่เห็นในคลิปเกิดเหตุ

LM

3339409759615707_3344636489093034 lmena1ieox

View all posts by LM →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *