February 6, 2023

บ้านไร่ ‘ป๋าเทพ โพธิ์งาม’ กลับใจอยู่ข้างประชาชน

~

~

ถามหาคนช่วย! ไร้เงินเลี้ยงปากท้อง
บ้านไร่ ‘ป๋าเทพ โพธิ์งาม’ ออกวงการเลิกเป็นตลก กลับใจขออยู่ข้างประชาชน

~

~

สำหรับ ป๋าเทพ โพธิ์งาม เคยผ่านจุดวิกฤตมากสุดในชีวิต จนล่าสุดผันตัวไปขายขนมเปี๊ยะ ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า เพราะถึงจุดหนึ่ง วัยหนึ่งแก่แล้ว

~

~

เราก็ไม่อยากไปเป็นตลกเล่นอะไรก็ไม่รู้ วันนี้ก็ยังมีหนี้อยู่ แต่ยังดีมีเงินมาหมุนทุกวัน จากการทำขนมขาย เพราะเราก็อายที่จะต้องไปหยิบยืมใคร

~

~

ตอนนี้อะไรตัดได้เราก็ตัดไป บ้านก็ขายไป ไปเช่าบ้านเค้าอยู่ เดือนละ 2 หมื่น ก็อยู่กันทั้งบ้าน ลูกๆ ก็ดีคอยช่วยเหลือกัน ลูกสาว

~

~

ตอนนี้ให้ไปเรียนบริหาร ว่างๆ ก็มาช่วยขายขนม อยากให้ลูกได้ประสบการณ์ ให้กล้า ทำธุรกิจ ไม่อยากให้ลูกมาตามป๋า ไม่อยากให้ยุ่งในวงการ

~

~

เรียกได้ว่าหลายคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดี สำหรับตลกรุ่นใหญ่อย่าง “ป๋าเทพ โพธิ์งาม” ซึ่งก่อนหน้านี้ ได้ออกมาแสดงความเห็นเรื่องต่างๆ

~

~

~

~

ทำเอาโลกออนไลน์ถกเถียงกันเป็นจำนวนมาก ล่าสุด ป๋าเทพ โพธิ์งาม ไลฟ์สดผ่านเพจ ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ โดยได้พูดถึงกรณีหมูแพงระบุว่า

หมูราคาขึ้น ขึ้นทุกอย่างเลย เพราะเราไม่ได้พลิกฟื้นท้องถิ่นเราก่อนไง เราไม่มีฐานพอมีเรื่องอะไรก็ใช้จ่ายหมด ก็ต้องไปกู้เขา

~

~

ผมไม่ชอบเลยเอาเงินมาแจก เงินน่าจะเอาไปทำส่วนอื่น ไปลงทุนให้ชาวบ้านเลี้ยงหมู เลี้ยงไก่ไปเลย อย่าไปหัดให้คนซื้อกิน เหมือนเลี้ยงลูกด้วยเงิน

~

~

ไม่สอนให้ลูกเลี้ยงตัวเองได้มั่งถึงเป็นแบบนี้ เด็กยุคนี้ถึงเป็นแบบนี้ เราไม่หัดให้ลูกหลานช่วยตัวเองก่อน เวลาของมันขึ้นพ่อค้านายทุนก็ได้

พ่อค้าคนกลางได้กับได้ เราคนไทยจะไปอาศัยเขาอย่างเดียวเหรอ ต้องคอยกินอาหารจากประเทศอื่นเขาส่งมาเหรอ

~

~

ตอนนี้เราเห็นแล้วบ้านเมือง บางทีผู้หลักผู้ใหญ่ก็ช่วยไม่ทัน บางทีก็ไม่ได้นึก เราคงต้องดูแลตัวเองแล้ว ไม่งั้นจะลำบาก ของขึ้นหมดเลย

น้ำมันก็ขึ้น แก๊สขึ้น ผู้นำเขายังไงกันแน่ ผมก็มั่นใจว่าเขาต้องทำได้ ผู้นำต้องติดตามช่วยทันควัน ปล่อยแช่ๆมีบางฝ่ายรอจังหวะอยู่

~

~

ต้องบอกเลยว่าป๋าเทพได้เปลี่ยนความคิด กลับใจมาอยู่ข้างประชาชน เป็นตัวแทนประชาชนหลายคนออกเสียงเรื่องของการบริหาร

~

~

แม้ตอนนี้เขาเองจะได้เลือกหันหลังให้กับวงการ แต่ก็ยังเป็นที่รักและเป็นที่รู้จักของแฟน ๆ อยู่เสมอ ๆ นั่นเองค่า

~

~

Piroth

3339409759615707_3346439358912747 pistt1ieox

View all posts by Piroth →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *