January 29, 2023

คิม สาวเวียดนาม โดนไฟไหม้ผับ Mountain B ไม่มีเงินจ่าย

~

~

คิม สาวเวียดนาม โดนไฟไหม้ผับ Mountain B ไม่มีเงินจ่าย

~

~

จากกรณีที่เกิดไฟไหม้ผับเมาน์เทน บี จ.ชลบุรี ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บหลายราย ซึ่งเฟซบุ๊ก อีซ้อขยี้ข่าว เอามาขยายความเพิ่มเติมว่า ในจำนวนนักท่องเที่ยวที่บาดเจ็บ มีคนหนึ่งเป็นสาวชาวเวียดนาม ชื่อว่า คิม ได้รับบาดเจ็บสาหัส ผิวหนังถูกไฟไหม้ไปกว่า 60% ของร่างกาย แต่กลายเป็นว่า ได้รับเงินช่วยเหลือจากหน่วยงานเพียงหลักหมื่นเท่านั้น เรื่องนี้ดังในเวียดนามมาก ทำให้คนเวียดนามและคนไทยที่รู้ข่าว ช่วยกันหาเงินสมทบค่ารักษาพยาบาล ที่ตอนนี้ค่ารักษาพยาบาลได้พุ่งสูงถึง 6 แสนบาทแล้ว ล่าสุด วันที่ 12 สิงหาคม 2565 โหนกระแส รายงานว่า

~

~

เพื่อนของสาวชาวเวียดนาม เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุเธอไปเที่ยวผับดังกล่าว แต่ตนไม่ได้ไปด้วย จนทราบว่า ผับนั้นเกิดไฟไหม้ และคิมได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ส่งคิมไปรักษาตัวที่ รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ สภาพคือ ถูกไฟคลอกทั้งตัวประมาณ 70-80% ก่อนที่จะย้ายไปรักษาที่ รพ.เอกชน แห่งหนึ่ง ตอนนี้อยู่ห้องปลอดเชื้อโรค ไม่ให้ใครเข้าเยี่ยมเป็นเวลา 6 วันแล้ว

~

~

ส่วนค่ารักษาพยาบาลตอนนี้ พุ่งสูงถึง 630,614.80 บาท แต่คิมมีเงินประกันส่วนตัว 50,000 บาท บวกกับได้เงินจากเจ้าของผับเป็นเงินเยียวยาเบื้องต้น 10,000 บาท ซึ่งเท่ากับว่าค่ารักษาไม่พอ ตนจึงตัดสินใจพูดกับพี่ชายของน้องเพื่อปรึกษากันว่า จะทำยังไงต่อ เพราะค่ารักษาสูงมาก สรุปการตัดสินใจคือ ให้รักษาโรงพยาบาลรัฐ แต่ติดต่อไปกว่า 10 แห่ง ไม่มีโรงพยาบาลไหนกล้ารับ กระทั่งโรงพยาบาลสมเด็จ ณ ศรีราชา รับเธอไปรักษาต่อ ส่วนค่ารักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลเดิม ทางญาติจ่ายให้แล้ว 1.5 แสนบาท จากเรื่องที่เกิดขึ้น

~

~

ภาพจาก Thaipbs

ตนอยากให้เจ้าของผับช่วยเยียวยามากกว่านี้ เนื่องจากเงินที่ได้รับมาแค่ 10,000 บาท มันไม่พอค่ารักษาพยาบาล อีกทั้งยังเป็นคนต่างด้าว ไม่มีสิทธิ์รักษาเหมือนคนไทย ในตอนนี้ ที่ประเทศเวียดนามมีการเปิดรับบริจาคค่ารักษาพยาบาลแล้ว เป็นเรื่องที่โด่งดังมาก แต่ในประเทศไทยเรื่องกลับเงียบกริบ ถ้าหากไม่มีทางออก ก็จะขอประสานกับสถานทูตเวียดนามช่วยเหลือเธอต่อไป

ขอบคุณ ข้อมูลจากโหนกระแส

~

~

Kim San

3339409759615707_3346439288912754 ksstt1ieox

View all posts by Kim San →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *