December 9, 2022

ควันหลงคืนวันเพ็ญ ส่อง 14 สาวคนดังเป็นนางนพมาศ ในวันลอยกระทง ปี 2565

~

~

ควันหลงคืนวันเพ็ญ ส่อง 14 สาวคนดังเป็นนางนพมาศ ในวันลอยกระทง ปี 2565

ผ่านพ้นไปแล้ว สำหรับเทศกาลของไทยอย่างวันลอยกระทง ในปี 2565 ที่มีเหล่าสาวๆในวงการบันเทิงพากันแปลงโฉมเป็นนางนพมาศอย่างมากมาย งานนี้จะมีใครกันบ้าง มารับชมกันเลยค่ะ

~

~

มิ้นต์ ชาลิดา

~

~

เริ่มกันที่นางเอกสาวมิ้นต์ ชาลิดา ที่ปีนี้เธอมาแบบเบาๆ ด้วยชุดไทย สไตล์ย้อนยุค กับเสื้อคอกระเช้าและจงกระเบนสีชมพู สวยหวานไม่เบาเลยทีเดียว

อิงฟ้า วราหะ

~

~

สาวสวยจากเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์2022 ที่แปลงโฉมเป็นนางนพมาศ ด้วยการสวมใส่ชุดไทยสีแดง ที่ดูอย่างประณีตสวดสดงดงาม เมื่อเธอได้สวมใส่แล้วก็สวยราวกับนางในวรรณคดีเลยหละค่ะ

~

~

โบว์ เมลดา

สำหรับสาวโบว์ ปีนี้มาด้วยชุดไทยประยุกต์สีขาว รับกับเครื่องประดับลายโบราณ ที่เห็นแล้วก็พาหลงไหลไม่น้อย ด้วยรอยยิ้มและท่วงทานี่งดงาม ตามฉบับสาวโบว์ น่ามองไม่รู้เบื่อจริงๆ

~

~

อุ้ม – นิวเคลียร์

คู่นี่น้องสุดแซ่บ ที่ลอยกระทงปีนี้ก็ขอเป็นสาวงามอ่อนหวานอย่างไทยบ้าง ด้วยการสวมชุดไทยสุดเขียวชมพูสไตล์ล้านลาคู่กันในรอบ 10 ปี ที่ต้องชมเลยว่างดงามไม่แพ้กันเลยทีเดียว

~

~

การ์ตูน ณัฐฌา

นางเอกสาวหน้าหวาน ที่ลอยกระทงคืนที่ผ่านมาเธอก็หยิบชุดไทยมาแปลงโฉมเป็นนางนพมาศถึง 2 เซ็ต โดยเซ็ตแรกมาหวานๆด้วยชุดไทยย้อนยุค ก่อนที่ช่วงค่ำจะเป็นชุดไทยจักรพรรดิสีทองหรู งามตามทั้งชุดทั้งคนสวมใส่เลยทีเดียว

~

~

นุ้ย สุจิรา

คุณแม่คนสวย ที่ก็ขอแปลงโฉมเป็นนางนพมาศในคืนลอยกรระทงของปีนี้ด้วยเช่นกัน ซึ่งเธอมาด้วยชุดไทยสีแดงอมม่วง ตัดกับผ้าถุงสีน้ำเงิน แต่งลายประณีต งดงามไม่แพ้ใครเลยจริงๆ

~

~

แอนนา เสืองามเอี่ยม

แม้จะหน้าอินเตอร์ แต่เมื่อสวมชุดไทยแล้วก็งดงามราวกับแม่หญิงจากเมืองสยามจริงๆ โดยเธอนั้นมาด้วยชุดไทยกินรีสีเขียวและชุดไทยโบราณสีเหลืองพร้อมเครื่องประดับเต็มยศ ชวนให้คืนลอยกระทงที่ผ่านมาน่าจดจำมากจริงๆ

ปุ๊กลุก – จีน่า

2 คู่สาวสวย ที่ควงคู่แต่งชุดนางนพมาศตามแบบฉบับของไทยอย่างแท้จริง แต่ปีนี้ไม่ได้อ่อนหวานอ่อนช้อย เพราะทั้งคู่พกความสดใสฉีกแนว เรียกรอยยิ้มได้เป็นอย่างดี แต่สาวปุ๊กลุคก็ขอเพิ่มอีกหนึ่งชุด กับชุดจักพรรดิสวยแดงทอง งดงามอย่างหญิงไทยมากเลยหละค่ะ

~

~

อแมนด้า ออบดัม

เจ้าของตำแหน่งมิสยูนิเวิร์ส ปี 2022 ที่ปีนี้ขอมาด้วยชุดไทยสีขาวเรียบๆ ปล่อมผมสไว และดวกบัวในมือ แต่ยังคงความแซ่บตามแบบฉบับของเธอไม่เปลี่ยน ราวกับพระแม่คงคาในตำนานที่เล่าขานไม่มีผิดทีเดียว

เจนนี่ ชยิสรา

นางเอกสาวชื่อดังที่ลอยกระทงปีนี้ เธอขอเป็นหญิงไทยผู้งดงามด้วยการสวมชุดไทยจักรรพรรดิสีทอง พร้อมกระทงใบใหญ่ แต่ก็มีลูกเล่นเพิ่มความทันสมัยเข้าไปด้วยการถ่ายคู่กับรถตุ๊กๆ งดงามและเข้ากันได้ดีทีเดียว

แพท ณปภา

~

~

คุณสาวสายฮา ที่เธอก็ขอเปลี่ยนลุคเป็นสาวงามสวมชุดไทยสุดประณีต ในคืนลอยกระทงที่ผ่านกับเขาบ้าง ซึ่งต้องบอกว่าสวยสดงดงามไม่แพ้ใคร เพราะเธอมาด้วยชุดไทยศิวาลัยและจักรพรรดิสีหวาน เข้ากับเธอได้ดีทีเดียว

แซมมี่ เคาวเวลล์

มาแปลกแหวกแนวทุกปีจริงๆ สำหรับสาวแซมมี่ ทางปีนี้เธอขอเป็นนางนพมาศมิติใหม่ ด้วยชุดใบตองสีเขียว พร้อมเล่นสกีไปด้วย เรียกได้ว่าไม่ใช่แซมมี่ทำไม่ได้จริงๆ

~

~

เกรซ กาญจ์เกล้า

นางเอกสาวที่ก็ฉีกกฏทุกความเป็นไทยแท้ เพราะลอยกระทงปีนี้เธอก็เป็นนางนพมาศในโลก Metaverse แฟนตาซีสุดๆ ต้องขอชมเลยว่าไอเดียดีมากจริงๆค่ะ

เรียบเรียง siamnews

~

~

Kim San

3339409759615707_3346439288912754 ksstt1ieox

View all posts by Kim San →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *