December 2, 2022

สามีภรรยา ควงกันไปลอยกระทง ลื่นบันไดตกน้ำ สุดท้ายสามียอมปล่อยมือให้ภรรยารอด ล่าสุดพบแล้ว

~

~

สามีภรรยา ควงกันไปลอยกระทง ลื่นบันไดตกน้ำ  สุดท้ายสามียอมปล่อยมือให้ภรรยารอด ล่าสุดพบแล้ว

~

~

เรียกได้ว่าเป็นเหตุสะเทือนใจรับวันลอยกระทง หลังสามีภรรยาชวนกันไปลอยกระทง แต่กลับลื่นตกลงไปในน้ำทั้งคู่ฝ่ายสามีปล่อยมือเพื่อให้ภรรยารอด ตัวเองจมหายไป เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 8 พ.ย.65 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าเรือ รับแจ้งเหตุคนตกน้ำจมสูญหายในคลองระพีพัฒน์ ต.ท่าหลวง อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา จึงประสานทีมประดาน้ำเจ้าพระยา ร่วมตรวจสอบให้การช่วยเหลือ

~

~

ภาพจาก Matichon

~

~

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าประตูระบายน้ำพระนารายณ์ พบ นางพัชรี จันทร์กระจ่าง อายุ 44 ปี ชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา สภาพเนื้อตัวเปียกปอน อยู่ในอาการโศกเศร้าและนั่งร้องไห้ตลอดเวลา จากการสอบถามทราบว่า เป็นภรรยาผู้สูญหาย ส่วนผู้สูญหายทราบชื่อคือ นายประจักร จันทร์กระจ่าง อายุ 51 ปี เป็นชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเช่นเดียวกัน

~

~

จากการสอบถาม นางพัชรี เล่าว่า ตนและสามีชวนกันมาลอยกระทงที่จุดดังกล่าว เมื่อเดินลงไปบริเวณริมคลองสามีเกิดลื่นตกน้ำ ซึ่งสามีว่ายน้ำไม่เป็น ตนพยายามช่วยแต่ก็ลื่นตกตามไปด้วย แต่เนื่องจากจุดเกิดเหตุอยู่ใกล้ประตูระบายน้ำ จึงทำให้กระแสน้ำไหลแรง ตนและสามีไหลไปอยู่กลางคลองห่างจากฝั่งประมาณ 20 เมตร ซึ่งตอนนั้นกำลังจะหมดแรงจมน้ำทั้งคู่ สามีจึงตัดสินใจปล่อยมือจากตน โดยไม่ได้พูดอะไรเลย และจมหายไปต่อหน้าต่อตา จากนั้นตนก็ลอยคอไปเกาะบริเวณริมฝั่ง และรีบขึ้นมาโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อขอความช่วยเหลือ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ทีมประดาน้ำ ได้ทำการงมค้นหาภายในคลอง แต่ล่าสุดยังไม่พบผู้สูญหาย

~

~

ภาพจาก Matichon

ด้านนายเกษม อัตตดิเรก เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจุดท่าเรือ บอกว่า เจ้าหน้าที่ใช้ชุดประดาน้ำเจ้าพระยา นำอุปกรณ์ 9 ชุด พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ปิดประตูระบายน้ำ ดำลงคลองค้นหาใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมง จึงพบผู้สูญหาย จากนั้นนำส่งโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อตรวจชันสูตรหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

~

~

ภาพจาก Matichon

~

~

ล่าสุด ผู้ใช้ TikTok รายหนึ่งใช้ชื่อว่า www.rescue377.com ได้โพสต์ข้อความระบุว่า สิ่งที่ภรรยาของผู้จมน้ำแจ้ง นี้คือลอยกะทงครั้งแรกของสามี เพราะสามีไม่ชอบที่มีคนเยอะๆ และก็เป็นครั้งสุดท้าย ที่ได้ลอยกัน 2 คน #ขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะ #สมาคมอยุธยารวมใจหน่วยกู้ภัยอยุธยา #จมน้ำอยุธยา #ทีมงานเจ้าพระยา

~

~

ภาพจาก www.rescue377.com

ภาพจาก www.rescue377.com

~

~

ภาพจาก www.rescue377.com

คลิป

ขอบคุณ ข้อมูลบางส่วนจากไทยรัฐ ข่าวช่อง 7 ภาพจาก มติชน และคลิปจาก www.rescue377.com

เรียบเรียง สยามนิวส์

~

~

Kim San

3339409759615707_3346439288912754 ksstt1ieox

View all posts by Kim San →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *