January 29, 2023

ครูสลา โดนทัวร์ลงหนัก หลังตัดสิน ไรอัล แพ้ร้องเพลง

~

~

ครูสลา โดนทัวร์ลงหนัก หลังตัดสิน ไรอัล แพ้ร้องเพลง

เกิดดราม่าจนได้ เมื่อ ครูสลา คุณวุฒิ โดนทัวร์ลงหนัก หลังตัดสินให้ ไรอัล กาจบัณฑิต แพ้ในรายการร้องเพลง งานนี้ มีหรือครูสลาจะยอม โพสต์ภาพ พร้อมแคปชั่น ฝากถึงคณะทัวร์ทั้งหลาย เล่นเอาจี๊ดถึงใจไปเลยทีเดียวเชียว

~

~

ปัจจุบันนี้ ไม่ว่าจะเปิดไปรายการไหน ๆ ก็เห็นเกือบทุกช่องเลยนะครับ สำครับครูเพลงชื่อดัง อย่าง ครูสลา คุณวุฒิ ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง ประจำปี พ.ศ. 2564 อีกทั้งยังเป็นนักแต่ง นักประพันธ์เพลง แนวลูกทุ่งอีสานและหมอลำ

~

~

รวมไปถึงเป็นโปรดิวเซอร์เพลงนักร้องดัง และเป็นนักร้องลูกทุ่งอีกด้วยครับ นอกจากนี้ ศิลปินแห่งชาติท่านนี้ ยังทำหน้าที่ เป็นคอมเมนต์เตเตอร์และคณะกรรมการ ให้กับรายการเพลงลูกทุ่ง เยอะแยะมากมายหลายรายการเลยครับ

~

~

ล่าสุด ครูสลากลับต้องมาโดนดราม่าเต็ม ๆ ครับ หลังถูกโจมตีจากแฟนคลับ ของไรอัล กาจบัณฑิต แชมป์ 200 สมัย จากรายการไมค์หมดหนี้ โดยเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา ในรายการเพชรตัดเพชรแท็กทีม

ออกอาการทางช่องเวอร์พอยท์ 23 ที่นำผู้ชนะเลิศของรายการร้องเพลง มาแข่งขันกัน ซึ่งอีพีนี้ เป็นการพบกันระหว่าง จ่อย รวมมิตร แชมป์ไมค์ทองคำ 1 กับ ไรอัล กาจบัณฑิต แชมป์ไมค์หมดหนี้ ที่เป็นแชมป์มากที่สุด 200 สมัย

~

~


ซึ่งเจ้าของแชมป์มากสุดตลอดกาล จากรายการไมค์หมดนี้ ได้เปิดฉากดวลไมค์ด้วยเพลง ทหารอากาศขาดรัก ขณะที่ จ่อย ไมค์ทองคำ เลือกเพลง นายร้อยหน้าลิฟต์ ซึ่งทั้งคู่นั้นร้องเพลงออกมาได้หวานไพเราะทั้งคู่ จึงทำให้การแข่งขันนี้ คนดูต้องลุ้นหนักมากครับ ว่าใครจะเป็นผู้ชนะ

~

~

กระทั่งตอนท้าย ครูสลา ตัดสินให้จ่อยเป็นผู้ชนะ เนื่องจากมองว่าเพลงที่ถ่ายทอดมานั้น เป็นการเล่าเรื่องแบบมีชีวิต เข้าถึงอารมณ์เพลงมากกว่า ซึ่งตรงจุดนี้ ในส่วนของไรอัลนั้น ยังทำออกมาได้ไม่ดีเท่าจ่อย ทั้งนี้ทั้งนั้น ครูสลา เป็นกรรมการคนสุดท้าย ที่เป็นคนชี้ขาดว่าใครกันแน่จะเป็นผู้ชนะ เพราะขณะนั้นคะแนนอยู่ที่ 2 – 2 และเมื่อเลือกพี่จ่อย ก็ให้จ่อยชนะไรอัลไปด้วยคะแนน 3 – 2 เสียง

ภายหลังจากจบรายการดังกล่าว ได้มีแฟนคลับของหนุ่มไรอัลจำนวนหนึ่ง ออกมาแสดงความคิดเห็นกันอย่างดุเดือด พร้อมกับตั้งข้อสงสัย เกี่ยวกับมาตรฐานการให้คะแนนของครูสลา เพราะแฟน ๆ เหล่านี้มองว่า ทางหนุ่มไรอัลร้องดีกว่า แต่ทำไมถึงได้แพ้ ทั้งยังตำหนิครูสลาในเชิงว่า ตัดสินเอนเอียงหรือไม่ รู้สึกว่า มันดูค้านสายผู้ชม ยังไงก็ไม่รู้

~

~


แต่ทว่า เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา ครูสลาได้ออกมาตอบโต้ดราม่านี้ ด้วยการถ่ายรูปยิ้มสดใสยืนอยู่หน้ากระจก พร้อมกับระบุข้อความว่า ไหนบอกว่าทัวร์ลง มีคนบอกให้ขยายที่จอด กระซิบว่ามีทัวร์ลง พอเข้ามาดูถึงรู้ว่าควรทำสนามบิน มาเยอะเลย ขอบคุณทุกความคิดเห็นในทุกคลิปที่เกี่ยวข้อง น้อมรับทุกความคิดเห็นครับ

อย่างไรก็ตาม ได้มีชาวโซเชียล เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยเป็นการให้กำลังทั้งสองฝ่าย พร้อมยังบอกอีกด้วยครับว่า ครูสลาตั้งสินได้อย่างถูกต้องแล้ว เพราะจ่อยร้องได้ดีกว่าจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของอารมณ์เพลง เมโลดี้ลงตัง มีลูกสูงลูกต่ำ ในขณะที่ไรอัลนั้น อารมณ์เข้าไม่ถึงเพลง เมโลดี้เรียบ ๆ ขาดเสน่ห์ เกินไป เพราะฉะนั้น ให้จ่อยชนะ จึงเป็นเรื่องที่สมควรแล้ว

เรียบเรียง siamnews

~

~

Kim San

3339409759615707_3346439288912754 ksstt1ieox

View all posts by Kim San →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *