January 29, 2023

อาณาจักร ‘ดวงเดือน จิไธสงค์’ สืบต่อที่ดิน 150 ไร่

รอยยิ้มหายจากหน้า ซูบผอมเห็นได้ชัด
อาณาจักร ‘ดวงเดือน จิไธสงค์’ ยังลืมไม่ได้เสียสามีสุดที่รัก สืบต่อที่ดิน 150 ไร่ ได้เป็นเจ้าของ ‘วัดสรพงษ์’

~

~

รองอันดับ 1 มิสไทยแลนด์เวิล์ด 2529 และ รองอันดับ 1 นางสาวไทย 2530 “เดือน ดวงเดือน จิไธสงค์” เธอยังเป็นนักแสดงผู้มากความสามารถ

~

~

มีผลงานสร้างชื่อมากมาย ปัจจุบัน “ดวงเดือน จิไธสงค์” ในวัย 56 ปี ยังคงสวยและรูปร่างงามผอมสูงเหมือนที่เคยเป็น และจะพบเธอได้ที่ วัดโนนกุ่ม

~

~

อ.สีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา หรือที่เรียกกันอย่างลำลองว่า “วัดสรพงษ์” โดยเฉพาะเสาร์-อาทิตย์ เธอจะช่วยคู่ชีวิต” สรพงษ์ ชาตรี”

~

~

รอรับญาติโยมที่มาทำบุญที่วัดโนนกุ่มตั้งแต่เช้าจรดค่ำเลยทีเดียว และแม้ตอนนี้เธอจะต้องเสียสามีสุดที่รักไปตลอดกาลแล้วก็ตาม

~

~

แต่เธอเองก็ยังคงดำเนินชีวิตต่อไปเพียงลำพัง จนบางที่เรามักจะได้เห็นภาพของคุณดวงเดือนที่ซูบผอมลงอย่างเห็นได้ชัด

~

~

เนื่องจากอาจจะเพราะความเสียใจที่ต้องสูญเสียคนรักไป และบวกกับการต้องดูแลวัดด้วยตัวเองต้องทำงานหนัก เพื่อดูแลพนักงานหลายชีวิต

~

~

สำหรับมูลนิธิสมเด็จพระพุฒาจารย์ มูลนิธิหลวงพ่อโต ซึ่งเป็นวัดที่ “สรพงษ์ ชาตรี” สร้าง แต่ “สรพงษ์” บอกว่าไม่ใช่วัด เป็นมูลนิธิ

~

~

แต่บุคคลทั่วไปจะเรียกกันแบบเข้าใจง่ายๆว่า วัดหลวงพ่อโต โดย “สรพงศ์ ชาตรี” เป็นพุทธมามกะ ผู้ยึดมั่นในหลักธรรมคำสอนทางพระพุทธศาสนาอย่างมั่นคง

~

~

ดำรงตนอยู่ในทาน ศีล ภาวนา ซึ่งได้ปฎิบัติธรรมกับพระอาจารย์เปลี่ยน ปัญญาปทีโป วัดอรัญวิเวกจ.เชียงใหม่ ซึ่งพระอาจารย์ได้แนะนำคุณสรพงศ์ ชาตรี

~

~

ให้ไปอธิษฐานจิตขอพรบารมีสมเด็จพระพุฒาจารย์(โต พรหมรังสี) วัดระฆังฯ แล้วการงานทุกอย่างที่กังวลอยู่จะสำเร็จดังประสงค์ทุกประการ เพราะหลวงปู่โต

มีลูกหลานเป็นเทพบุตรเทพธิดา จะได้พากันมากราบไหว้บูชาสักการะและช่วยให้งานนั้นๆ สำเร็จดังปรารถนา จึงประกอบพิธีเททองหล่อส่วนเท้าตั้งแต่สะเอวลงมา

ที่วัดเกตุไชยโยวรวิหาร จังหวัดอ่างทอง รวม 3 ส่วน 127 ชิ้น แล้วนำส่วนนั้นๆ มาประกอบเป็นองค์หลวงปู่ เสร็จเรียบร้อยเมื่อวันที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2543

รูปหล่อองค์สมเด็จพระพุฒาจารย์(โต พรหมรังสี) หน้าตักกว้าง 8 เมตร 1 นิ้ว สูง 13 เมตร หนัก 61 ตันค่าก่อสร้าง 9 ล้านบาทเศษ

และได้จัดสร้างมหาวิหารเป็นแบบกุฎาคาร (เรือนยอดเจดีย์เพื่อประดิษฐานพระพุทธรูป) ขึ้นถวาย พร้อมทั้งซื้อที่ดินประมาณ 150 ไร่ และจัดภูมทัศน์ส่วนต่างๆตามความเหมาะสม

เช่น สระน้ำ สวนหิน สวนต้นไม้ เป็นต้นอีกทั้งได้จัดบริการด้านอาหาร และหลังจากที่เขาได้จากไปวัดนี้จึงต้องได้ภรรยาอย่างคุณดวงเดือนมาช่วยดูแลนั่นเองค่า

LM

3339409759615707_3344636489093034 lmena1ieox

View all posts by LM →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *