November 29, 2022

เผยค่าจ้างพี่เลี้ยงลูก ‘ป๊อก-มาร์กี้’ ให้ขนาดนี้ยังไม่อยู่

หายไปไหน! ดูแลตั้งแต่เกิด เงิuเดือนขนาดนี้ยังรั้งไม่อยู่
เผยค่าจ้าง พี่เลี้ยง ‘น้องมีก้า-มีญ่า’ ทัวร์ลงสนั่น ‘ป๊อก-มาร์กี้’ ห่วงลูกแต่ทำไม่ถูก
อีกหนึ่งครอบครัวที่น่ารักและอบอุ่นสุดๆสำหรับครอบครัวของ “มาร์กี้-ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์” และ “ป๊อก-ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์”

~

~

มาพร้อมทายาทแฝด “น้องมีก้า-น้องมีญ่า” ซึ่งเราจะเห็นโมเมนต์น่ารักๆของพวกเขาอยู่บ่อยครั้งผ่านโซเชียลทั้งอินสตราแกรมและยูทูป และจะเห็นว่าน้องแฝดนั้นก็มีพี่เลี้ยง

~

~

คอยดูแลไม่ห่างมาตลอด แต่ล่าสุด หลายคนเริ่มสงสัยว่าเอ๊ะพี่เลี้ยงของน้องมีญ่าหายไปไหน งานนี้แม่มาร์กี้พ่อป๊อกก็ได้ไขข้อสงสัยผ่านช่องยูทูป Mindset TV บอกว่า

~

~

“ผมขอโทษสำหรับคนที่ผมไม่สนใจไม่แคร์ ไม่อยากตอบหรืออะไร แต่เหตุผลของบ้านเรา ผมแคร์ความรู้สึกของลูกสาวผมวัย 3 ขวบที่รู้เรื่องมากแล้ว

~

~

ขอคุณพ่อคุณแม่ดูรายการแล้ว เลยไม่อยากทำเทปให้เขาเห็นเทปพี่เลี้ยงเขา ผมไม่อยากสิ่งเหล่านั้นทำลายความรู้สึกลูกสาวผม พี่ยุ ไม่ได้อยู่กับพวกเราแล้ว

~

~

พี่ยุอยู่กับเรามาตลอด 3 ปีเต็ม ผมไม่อยากให้พี่ยุออกเลย ดีใจที่มีเขาตั้งแต่วันแรก ไม่ผิดหวังเลยที่เลือกเขามาดูแลลูกสาวผม เหตุผลอะไรยังไงผมตอบแทนเขาไม่ได้

~

~

มันเป็นเรื่องส่วนตัวทั้งเขาและเรา สรุปคือเราจากกันด้วยดี ไม่มีปัญหาอะไรกัน เรายังแนะนำให้เขาดูแลลูกของเพื่อนเราต่อ เพราะเขาถนัดดูแลเด็กเล็กเด็กแรกเกิดด้วย

~

~

วันสุดท้ายที่เขาไปเรายังกอดกัน ผมเองยังน้ำตาไหล ผูกพันกัน ไปไหนไปด้วยกัน ทุกคนผูกพันกันหมด ตอนที่พี่เลี้ยงมีก้าออกเราทำเทปขึ้นเพราะเขายังเด็ก ยังพูดไม่ได้

~

~

ยังไม่สามารถบอกได้ว่าอยากดูรายการของครอบครัว แต่ตอนนี้มีญ่าเขาโตรู้เรื่องแล้ว ไม่อยากให้เขามาดูวนๆซ้ไๆโศกเศร้ากับเรื่องเดิมๆ มันไม่จำเป็น”

~

~

ก่อนหน้านี้ ทั้งคู่ได้ออกมาเปิดใจ การจะหาพี่เลี้ยงดีๆสักคนรู้ที่ใจกันไม่ใช่เรื่องง่าย รวมถึงคนที่จะมาทำงานเป็นพี่เลี้ยง ก็เช่นเดียวกันต้องรักเด็ก อดทน ใจเย็น

~

~

ที่สำคัญเข้ากับครอบครัวของเด็กได้ด้วย ซึ่งมาร์กี้ก็ได้เปิดเผยค่าใช้จ่ายต่างๆ เรียกว่ายิบย่อยไม่ธรรมดาเหมือนกัน รวมไปถึงเงิu7เดือนของพี่เลี้ยงลูกสองคนด้วย

หลายคนคงอยากรู้ว่าพี่เลี้ยงบ้านนี้ได้เงิuเท่าไหร่กันนะ คุณแม่คนสวยเลยเปิดเผยว่า เรื่องเงิuเดือนแล้วแต่คน แล้วแต่เรทของเขา แล้วแต่ประสบการณ์

ถ้าประสบการณ์การน้อยหน่อย คือไม่มีประสบการณ์ในการเลี้ยงเด็กมากนัก คุณแม่เลี้ยงเป็นหลักแล้วพี่เลี้ยงมาช่วยดูแลเพิ่มเติมช่วยงานเล็กน้อยจุกจิก

ก็มีเงิuเดือนเริ่มต้นตั้งแต่หนึ่งหมื่นถึงสองหมื่นปลายๆ คุณพ่อป๊อกมายังได้มาช่วยเสริมเพิ่มเติมอีกว่า ยาวไปถึงสามหมื่นก็อาจจะมีเกิน แล้วแต่ประสบการณ์แล้วแต่หน้าที่

แถมยังต้องจ่ายโอที และถ้าเป็นพวกวันหยุด วันนักขัตฤกษ์ต่างๆ ก็ต้องจ่าย รวมทุกอย่างในแต่ละเดือนรายจ่ายของครอบครัวนี้ไม่ใช่น้อยเลยทีเดียวล่ะ

LM

3339409759615707_3344636489093034 lmena1ieox

View all posts by LM →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *