January 29, 2023

คฤหาสน์ ‘แอปเปิ้ล สีสะเหงียน’ เคลียร์ปมครอบครัวไม่ใช่เศรษฐีลาว

ลูกคุณหนูเมืองปากเซ เล่าประวัติทำอะไรขายที่สปป.ลาว
คฤหาสน์ ‘แอปเปิ้ล สีสะเหงียน’ เก็บเงียบมา 10 ปี หลังย้ายเมาอยู่เมืองไทยตลอดชีวิต
“แอปเปิ้ล สีสะเหงียน” ปลดล็อกความรู้สึกในใจ เผยเวลาเปลี่ยนทุกอย่างเปลี่ยนไปหมด ที่ผ่านมาไม่เคยอยากเอ่ยถึงครอบครัว

~

~

เพราะมันก็ทุกครั้งที่พูดถึง และไม่รู้จะเริ่มยังไง ออกมาโพสต์ร่ายยาวชี้แจงในอินสตาแกรมส่วนตัวทันที สำหรับสาว “แอปเปิ้ล สีสะเหงียน” ภรรยาของหนุ่ม “ฟลุค จิระ”

~

~

ที่ล่าสุดหลังไปออกรายการหนึ่ง และมีพูดถึงเรื่องครอบครัวของเธอที่อยู่ฝั่งลาว โดยเปิ้ลได้เขียนข้อความเผยความรู้สึกของตัวเองว่า

~

~

จากบทสัมภาษณ์เปิ้ลในรายการแฉที่ผ่านมา ช่วงที่เริ่มพูดถึงครอบครัวที่อยู่ฝั่งลาว เปิ้ลอยากบอกว่า เปิ้ลรู้สึกอึดอัดมากที่ได้ยินบทสัมภาษณ์ของตัวเอง

~

~

ที่ยังคงพูดเรื่องที่มันเป็นอัตโนมัติตลอดเวลา เราตอบคำถามเมื่อประมาณ 10-15 ปี ที่แล้ว เพราะจริงๆ แล้วเมื่อ 15 ปีที่แล้วกับปัจจุบันมันแตกต่างกัน

~

~

ทุกอย่างมันได้เปลี่ยนไปหมดแล้ว ความจริงปัจจุบันคือพ่อแม่เปิ้ลแยกทางกันแล้ว เปิ้ลไม่รู้ด้วยซ้ำว่าพ่อทำอะไรอยู่ เพราะไม่ได้ติดต่อกันหลายปี

~

~

สิ่งที่พูดไปสัมภาษณ์ไป ยังทำอยู่หรือเปล่าเปิ้ลก็ไม่แน่ใจ และปัจจุบันเปิ้ลก็คือเด็กธรรมดาคนนึงที่หาเลี้ยงตัวเองและแม่

~

~

และทำงานหาเงินกันกับน้องสาวเปิ้ล เราไม่ได้เป็นลูกคุณหนู หรือไฮโซ แต่อย่างใด เปิ้ลไม่อยากพูดถึงครอบครัวแต่คำถามคนก็มักจะถามถึงครอบครัวในรายการวันนั้น

~

~

คำถามเกี่ยวกับครอบครัวไม่มีในสคริปต์ ถ้าหากมีเปิ้ลคงจะบอกทีมงานว่าขอไม่พูดถึงจะดีกว่า แต่พอพี่มดดำถาม ซึ่งพี่มดดำถามด้วยความหวังดีด้วยซ้ำ

~

~

ที่จะให้เปิ้ลได้มีโอกาสพูดถึงครอบครัว แต่เปิ้ลก็บอกตามตรงว่าเปิ้ลไม่รู้จะตอบยังไงเพราะไม่ได้เตรียมตัวมาเลย จึงต้องตอบคำถามที่เคยตอบผ่านๆ

~

~

มาแบบเดิมๆ แต่พอได้กลับมาฟังรายการ มันอายตัวเอง มันไม่อยากฟังอดีต ที่ไม่อัปเดต และพี่ๆ ยังพูดเรื่องที่มันเป็น 10 ปีที่แล้ว เพราะเปิ้ลไม่เคยอัปเดตใคร

เวลาเปลี่ยนทุกอย่างเปลี่ยนไปหมดแล้ว ผ่านมาไม่เคยอยากเอ่ยถึงครอบครัวอีกเลย เพราะมันก็เจ็บปวดทุกครั้งที่พูดถึงและไม่รู้จะเริ่มยังไง

เวลามีคนถามก็ได้แต่พูดเรื่องเดิมๆ และไม่กล้าพูดความจริงเพราะคนที่จะกระทบที่สุดคือแม่ของเปิ้ล คนที่เปิ้ลรักมากที่สุด

ต่อไปถ้าใครถามว่าครอบครัวทำอะไรเปิ้ลจะได้ตอบว่า เราก็ทำมาหากินค้าขายทั่วไป และเปิ้ลไม่รู้ด้วยซ้ำว่าปัจจุบันพ่อเปิ้ลทำอะไรอยู่ เปิ้ลและแม่ไม่ได้ร่ำรวยแต่พออยู่พอกิน

ไม่ได้ไฮโซหรือลูกคุณหนู เราหาเลี้ยงตัวเองและครอบครัวที่ยังเหลืออยู่ และถึงตอนนี้ เปิ้ลขอบคุณแม่อีกครั้งที่ทำให้เปิ้ลได้ปลดล็อกความรู้สึกในใจเปิ้ล ที่อึดอัดมานาน เวลาคนถามเรื่องชีวิตหรือครอบครัวที่ลาว

LM

3339409759615707_3344636489093034 lmena1ieox

View all posts by LM →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *