November 29, 2022

บ้านบนดอย ‘แหม่ม คัทลียา’ ป่วยหนักเดินไม่ไหว

รักในอดีตที่ไม่เคยพูดที่ไหน ยอมออกสื่อเล่าความลับ 30 ปี
บ้านบนดอย ‘แหม่ม คัทลียา’ ป่วยหนักเดินไม่ไหว-เล่าย้อนเหตุปม ‘แท่ง ศักดิ์สิทธิ์’
ทำเอา มดดำ คชาภา ถึงกับตกใจสุดๆ เมื่อ แหม่ม คัทลียา ดูผอมเพรียวผิดหูผิดตา โดยเจ้าตัวได้เล่าในรายการแฉถึงสาเหตุที่น้ำหนักลดลงให้ได้ฟัง

~

~

ช่วงนี้เจอมรสุมมาเยอะ ถ้าอยากจะรู้ว่าผอมเพราะอะไรหลายคนคงไม่อยากผอมแบบแหม่ม ผอมแรกลงไป 2 กิโลครึ่งเพราะป่วย แต่ยังไม่จบแล้วมาลงอีก 3 เพราะว่าเรื่องคุณแม่

~

~

เพราะแหม่มกอดคอห่านเป็นเพื่อนเลยนะ 3 เดือน ทานไม่ค่อยได้ ไม่ได้กลิ่นไม่ได้รส ไม่มีแรง เหนื่อย เดินแค่นิดเดียวเหนื่อยมาก นอนหลับตั้งแต่หัวค่ำ ตื่นเช้าก็ยังเหนื่อยมากทั้งที่ยังไม่ทำอะไร

~

~

มีการรวมญาติกันที่อังกฤษอย่างมีความสุขเกือบ 20 กว่าคน หลังผ่านเรื่องคุณแม่แท้ๆไป ถาม เมื่อถูกชมว่าสวยตลอดรู้สึกยังไง

~

~

แหม่ม : ต้องรู้สึกดีอยู่แล้วค่ะ แต่ว่าเราก็รู้ตัวเองเสมอว่าตอนเช้ามาหน้าของเราก็ธรรมดา ยังมีคนอีกมากมายที่สวยมากในประเทศเราเราเลยไม่ได้รู้สึกว่าพิเศษไปกว่าคนอื่นๆ เลยค่ะ

~

~

ถาม เป็นน้องสาวที่มีพี่ชายหล่อมากในประเทศ ในยุคหนึ่งเขาดังมาก ตอนนั้นเรารู้สึกยังไงบ้าง แหม่ม สิ่งที่เรารู้สึกมากกว่าว่าเขาหล่อหรือไม่หล่อ

~

~

เพราะเราเห็นกันตั้งแต่เกิด มันเลยชินตา แต่สิ่งที่เราเห็นคือสาวๆ มาชอบพี่ชายเราเยอะมาก ฉันต้องทำตัวเป็นแม่มดเพราะห่วงพี่

~

~

ถาม แล้วที่มาของการเป็นเจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิงคนแรก แหม่ม จริงๆ เราเป็นคนธรรมดา แต่ต้องขอบคุณหลายๆ สื่อที่ตั้งฉายาให้

อาจจะเป็นเพราะเราเล่นละครเรื่องที่สอง หลังจากเล่นเรื่อง เพื่อเธอ พอเรื่องที่สอง อยากหยุดตะวันไว้ที่ปลายฟ้า ของพี่บอย เราเล่นรับบทเป็นเจ้าหญิง

ถาม คนก็ยังมองว่าเพราะพี่แท่งอกหักจากเรา จนทุกวันนี้ยังไม่ยอมมีใครสักคนเลย ในขณะที่แหม่มเป็นคุณแม่ลูกสามไปแล้ว

แหม่ม ไม่ อันนั้นเจ้าชายกลัวฝนตัวจริง เจอพี่กบกับมอส ก็คุยกันไปกันมา เขาก็บอกมาว่าตาคนนั้นหาคนอยู่ด้วยยาก เป็นเจ้าชายที่กลัวฝนค่ะ

ถาม แต่เห็นว่า บี่บี๋ เขาประทับใจตั้งแต่ตอนที่เจอกัน แหม่ม เราไม่รู้เลยค่ะ ตอนนั้น บี่บี๋ เขาเหมือนคุ้นๆ ว่าเราเป็นคนในวงการแต่ด้วยความที่เขาเป็นเด็กเรียนเมืองนอกมาตั้งแต่เด็ก ไม่ค่อยได้ดูทีวี ดูละครไทยเท่าไหร่

เขาก็เข้ามาด้วยความบริสุทธิ์ใจ แบบว่าสนใจผู้หญิงคนนี้ แต่ไม่ได้สนใจว่ามีชื่อเสียงหรือว่าอะไร แล้วเราชอบที่เขาค่อยๆ เข้ามา เรียบร้อย แม้จะมีข่าวล้มละลายแต่ก็ยังจับมือ

ถาม แต่ลูกๆ ห่วงคุณแม่มาก แมคมีห่วงแม่ ถ้าเขาเห็นว่าค่ำแล้วแม่ยังไม่กลับ ก็จะโทรหา ทักหาเรา แต่ตอนนี้แมคได้ส่งต่อสิ่งนี้ไปสู่น้องคิน ที่จะเป็นคนมาตามเรา เขาโทรหาเราเยอะมาก

บางทีเราทำงานอยู่ เราก็จะบอกเขาว่าคินๆ แค่นี้ก่อนนะ เพราะทุกคนในกองรออยู่ เขาก็จะบอกว่าไม่ได้ๆ คุณแม่จะเสร็จกี่โมง เราก็ไม่สามารถบอกเขาได้เป๊ะๆ ว่าจะเสร็จกี่โมง แล้วก็มีถึงขั้นว่าเราไปถ่ายในป่า

เขาก็หวงเราว่าเราเปลี่ยนเสื้อตรงไหน เราก็บอกว่าเขามีเต็นท์ให้เปลี่ยน มีใครเห็นแม่ๆ ไหม แล้วบางครั้งคือต้องถ่ายรูปแล้วส่งไปให้คินดูว่าวันนั้นใส่แบบไหนที่ถ่ายละคร

LM

3339409759615707_3344636489093034 lmena1ieox

View all posts by LM →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *